หน้าแรก » ดูหนังต่างประเทศ » The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

ประเภท :

ผู้กำกับ : Yôjirô Takita

นักแสดงนำ : Aoi Miyazaki , Hidetoshi Nishijima , Kazunari Ninomiya

วันที่ออกฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2018

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ เป็นหนังจากประเทศญี่ปุ่น รับประกันความยอดเยี่ยมของหนังด้วยผู้กำกับการแสดง “โยจิโระ ทาคิตะ” ผู้เคยได้รับรางวัลออสการ์ สาขาหนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมเมื่อปี 2008 มาแล้ว นำแสดงโดย นิโนะมิยะ คาซึนาริ นักร้องสมาชิกวงดงตรีชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างวง “อาราชิ” และ อาโออิ มิยาซากิ นักแสดงสาวผู้โด่งดังจากเรื่อง “นานะ”

หนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง  “Kirin no Shita wo Motsu Otoko” เขียนโดย “ทานากะ ไคอิชิ”  เคยมีผู้กล่าวเอาไว้ว่าอาหารไทยนั้นเน้นที่รสชาติ  อาหารจีนผู้คนทานเป็นยาหากแต่อาหารญี่ปุ่นนั้นคือ “ศิลปะ”  ซึ่งหนังจะได้นำพาเราไปรู้จักชีวิตของซาซากิ มิตสึรุ สุดยอดอัจฉริยะพ่อครัวชาวญี่ปุ่นผู้มีทักษะพิเศษในการจดจำรสชาติและแยกแยะส่วนประกอบวัตถุดิบต่าง ๆ ของอาหารนั้นได้ทันทีเพียงแค่ได้ทานอาหารจานนั้นอีกทั้งยังสามารถทำอาหารจานนั้นขึ้นมาใหม่ได้โดยสมบูรณ์ด้วยศิลปะการทำอาหารชั้นสูงหากแต่ก็มีเหตุที่ทำให้เค้าต้องสูญเสียความมั่นใจไป จนกระทั้งวันหนึ่งซาซากิได้รับคำขอจากสุดยอดพ่อครัวอีกท่านหนึ่งผู้กำลังจะเสียชีวิตได้ขอให้ทำ “อาหารมื้อสุดท้าย” ในความทรงจำของพ่อครัวชราคนนี้ที่ผ่านมาด้วยเวลาอันยาวนานถึง 70 ปี

การตามหาสูตรอาหารแห่งความทรงจำที่ผ่านมายาวนานกว่า 70 ปี จึงได้เริ่มต้นขึ้นโดยที่ซาซากิไม่ได้นึกมาก่อนเลยว่าการออกเดินทางในครั้งนี้จะทำให้พบเจอประสบการณ์ต่าง ๆ จะได้ช่วยรักษาบาดแผลในจิตใจของเค้าในที่สุดด้วยเช่นกันติดตามดูหนัง The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018

ตัวอย่างหนัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น